Cách chuyển tiền mặt ra nước ngoài nhanh chóng, tiện lợi

Ngày nay, việc chuyển tiền ra nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực như thương mại, kinh doanh, hỗ trợ tài chính cho người thân ở quốc gia khác, du học, và công tác xa nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về các thủ tục và hồ sơ cần thiết cho quá trình này. Để giải quyết vấn đề này, Chuyentienuytin.vn sẽ chia sẻ các cách chuyển tiền mặt ra nước ngoài nhanh chóng và tiện lợi ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách chuyển tiền mặt ra nước ngoài thông qua dịch vụ ngân hàng

Phương pháp này được xem là an toàn và pháp lý, được lựa chọn phổ biến cả trong lĩnh vực doanh nghiệp và cá nhân. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, người nhận tiền cần phải có tài khoản ngân hàng tại quốc gia đích và người gửi phải thực hiện một số thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài, bao gồm cung cấp tài liệu chứng minh mục đích giao dịch là hợp pháp. Mức phí chuyển đổi sẽ phụ thuộc vào ngân hàng cụ thể.

1.1 Giao dịch trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng

Một trong những hình thức truyền thống để chuyển tiền ra nước ngoài là tới chi nhánh ngân hàng. Bạn có thể gặp gỡ nhân viên và yêu cầu họ thực hiện giao dịch chuyển tiền. Tuy cách này đơn giản, nhưng thường mất nhiều thời gian và phải trải qua quy trình phức tạp.

Cách chuyển tiền mặt ra nước ngoài tại ngân hàng
Cách chuyển tiền mặt ra nước ngoài tại ngân hàng

Các bước thực hiện giao dịch như sau:

 • Bước 1: Đăng ký cuộc hẹn với ngân hàng và sau đó đến bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào theo lịch hẹn đã đặt, mang theo giấy tờ cá nhân và các hồ sơ chứng minh mục đích chuyển tiền.
 • Bước 2: Trình bày hồ sơ và tuân theo hướng dẫn từ nhân viên ngân hàng.
 • Bước 3: Giao số tiền cần chuyển và thanh toán các chi phí liên quan cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 4: Nhận biên lai xác nhận việc gửi tiền.

1.2 Sử dụng Mobile Banking/Internet Banking

Sự tiến bộ của công nghệ đã tối ưu hóa quá trình chuyển tiền ra nước ngoài thông qua Mobile Banking hoặc Internet Banking. Bạn có thể thực hiện giao dịch ngay tại nhà mà không cần đến chi nhánh ngân hàng. Chỉ cần kết nối internet và sử dụng ứng dụng hoặc trang web của ngân hàng, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền đến các tài khoản ở nước ngoài một cách nhanh chóng.

Cách chuyển tiền mặt ra nước ngoài với app mobile
Cách chuyển tiền mặt ra nước ngoài với App Mobile Banking

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: đăng nhập vào app tài khoản ngân hàng đang sử dụng qua ứng dụng di động hoặc trang web
 • Bước 2: Chọn mục “Chuyển tiền,” sau đó lựa chọn “Quốc tế” và chọn “Tới số tài khoản.” Nhập thông tin chi tiết của người nhận bao gồm mục đích chuyển tiền, quan hệ với người gửi, số tài khoản/IBAN, tên người nhận, địa chỉ, số hộ chiếu, và ngày hết hạn hộ chiếu.
 • Bước 3: Điền thông tin về ngân hàng nhận bao gồm SWIFT Code, Fedwire, BSB Code, CHIPs id/Sort Code, tên ngân hàng, địa chỉ ngân hàng, chi nhánh, và chọn quốc gia. Sau đó, nhấn tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập mã Smart OTP hoặc mã OTP được gửi đến điện thoại để xác nhận giao dịch.

2. Cách chuyển tiền mặt ra nước ngoài thông qua đơn vị dịch vụ chuyển tiền

Chuyển tiền mặt ra nước ngoài thông qua các dịch vụ chuyển tiền quốc tế là phương tiện chuyển giao dịch ngoại tệ thông qua các công ty trung gian chuyển tiền.

Các đơn vị chuyển tiền quốc tế này hoạt động trên quy mô toàn cầu và bao gồm các tên như Western Union, MoneyGram, Chuyentienuytin.vn, v.v.

Công ty chuyển tiền qua nước ngoài
Cách chuyển tiền mặt ra nước ngoài thông qua đơn vị Chuyentienuytin.vn

Quá trình hoạt động của các đơn vị chuyển tiền quốc tế thường bắt đầu khi nhận được tiền từ người gửi ở Việt Nam, sau đó họ thực hiện các giao dịch chuyển tiền đến các chi nhánh ở nước ngoài. Người nhận tiền sau đó sẽ đến các điểm giao dịch của đơn vị chuyển tiền quốc tế tại nước ngoài để nhận tiền.

Đối với giao dịch có số tiền từ 5000 USD trở xuống, việc chuyển tiền mặt ra nước ngoài thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế thường được coi là phương pháp chi phí thấp nhất.

3. Cách chuyển tiền mặt ra nước ngoài thông qua thẻ Visa

Phương pháp chuyển tiền ra nước ngoài này đòi hỏi cả người gửi và người nhận đều sử dụng thẻ Visa. Mặc dù quy trình giao dịch khá đơn giản, nhưng do thiếu tính an toàn, nhiều ngân hàng không hỗ trợ phương thức này, làm cho nó không được phổ biến ở nhiều quốc gia.

Cách chuyển tiền mặt ra nước ngoài bằng thẻ visa
Cách chuyển tiền mặt ra nước ngoài thông qua thẻ Visa

Tại Việt Nam, có khả năng chuyển và nhận tiền từ nước ngoài thông qua thẻ Visa của một số ngân hàng như Vietcombank, Sacombank, ACB, v.v.

Phí dịch vụ sẽ được áp dụng theo biểu đồ của từng ngân hàng.

Quy trình thực hiện giao dịch chuyển tiền nước ngoài qua thẻ Visa rất đơn giản:

 • Bước 1: Gắn thẻ vào máy ATM, nhập mã pin và chọn loại giao dịch.
 • Bước 2: Chọn giao dịch chuyển tiền và lựa chọn thẻ thanh toán từ ngân hàng khác.
 • Bước 3: Nhập thông tin thẻ của người nhận và số tiền cần chuyển.
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin, xác nhận giao dịch thành công và nhận biên lai.

4. Các quy định về chuyển tiền quốc tế cần lưu ý

Lưu ý khi chuyển tiền qua nước ngoài
Các quy định về chuyển tiền quốc tế cần lưu ý

Quy định về giao dịch chuyển tiền quốc tế đang được chặt chẽ và rõ ràng theo hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước. Theo Thông tư số 20/2022/TT-NHNN ngày 30/12/2022, các quy định chi tiết về chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài và nhận tiền quốc tế được xác định như sau:

 • Các công dân đang cư trú tại Việt Nam chỉ được phép thực hiện giao dịch chuyển và nhận tiền quốc tế để phục vụ mục đích học tập, điều trị bệnh, hỗ trợ gia đình ở nước ngoài, hoặc quá trình định cư. Đồng thời, việc chuyển tiền cần được hỗ trợ bằng hồ sơ chứng minh mục đích chuyển tiền liên quan.
 • Các tổ chức cư trú tại Việt Nam được phép chuyển tiền ra nước ngoài để hỗ trợ tài chính, viện trợ, hoặc các mục đích khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.
 • Tất cả các giao dịch chuyển và nhận tiền, cũng như thanh toán quốc tế, phải được tiến hành thông qua các ngân hàng được cấp phép.
 • Giới hạn mua bán ngoại tệ hoặc chuyển tiền ra nước ngoài không được vượt quá 50.000 USD/lần hoặc tương đương với các loại ngoại tệ khác.

5. Các lưu ý khi thực hiện cách chuyển tiền mặt ra nước ngoài

Trong thời kỳ hiện đại, giao dịch chuyển tiền quốc tế mặc dù phổ biến nhưng vẫn đòi hỏi sự tuân thủ theo các quy tắc cụ thể. Do đó, khi có nhu cầu chuyển tiền quốc tế, quý khách hàng cần chú ý đến những điều quan trọng sau đây:

 • Cung cấp đầy đủ thông tin nhận dạng của người nhận theo biểu mẫu của đơn vị giao dịch, bao gồm ít nhất số điện thoại liên lạc và thông tin từ Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu có ảnh.
 • Địa chỉ cư trú của người nhận là thông tin quan trọng để đơn vị giao dịch có thể gửi thông báo qua dịch vụ bưu điện.
 • Lưu giữ các tài liệu như tờ khai chuyển tiền, biên nhận chuyển tiền, hoặc biên lai nhận tiền để kiểm tra và so sánh sau này.
 • Hiểu rõ về các định mức giới hạn được Ngân hàng Nhà nước đặt ra cho từng loại ngoại tệ.

Có nhiều cách để thực hiện chuyển tiền quốc tế, bao gồm cả việc chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài. Trong số đó, việc sử dụng dịch vụ của ngân hàng được cấp phép được coi là phương thức an toàn và bảo mật nhất.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ vào đường dây nóng 0909 298 918 hoặc website : Chuyentienuytin.vn để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ Chuyentienuytin.vn:

 • Hotline: 0909 298 918
 • Website: chuyentienuytin.vn
 • Email: Chuyentienuytin999@gmail.com
 • Địa chỉ: 1/26A Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Facebook: Chuyển Tiền Đi Nước Ngoài Uy Tín 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *