Trợ Cấp Thân Nhân Gặp Khó Khăn Tại Châu Âu

Trợ cấp thân nhân là một khoản tiền được cung cấp để hỗ trợ cho những người thân có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, khi người nhận trợ cấp thân nhân đang sống tại Châu Âu, việc chuyển tiền để hỗ trợ họ có thể gặp phải nhiều khó khăn do khoản tiền này phải được chuyển về nước ngoài. Vậy người gửi cần phải chuẩn bị những gì? Hạn mức chuyển tiền là bao nhiêu? Gửi ở đâu uy tín? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Trợ cấp thân nhân

Trợ Cấp Thân Nhân Gặp Khó Khăn Tại Châu  Âu

1. Một số thông tin cần biết khi chuyển tiền trợ cấp thân nhân gặp khó khăn tại châu Âu

1.1 Hồ sơ chuyển tiền trợ cấp thân nhân gặp khó khăn tại châu Âu bao gồm những gì?

Các ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ tiền và các tổ chức khác buộc tuân thủ bộ quy tắc và luật phức tạp được thiết kế để ngăn chặn gian lận, rửa tiền và tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp.

Khi chuyển tiền trợ cấp thân nhân gặp khó khăn tại châu Âu từ Việt Nam ra nước ngoài, bạn cần mang theo một số giấy tờ như:

 • Bản sao có công chứng hoặc chứng thực hợp pháp Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu.
 • Một số giấy tờ liên quan đến mục đích chuyển tiền như: 
  • Về tham gia du học thì có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy báo nhận nhập học hoặc giấy báo học phí và một số giấy tờ liên quan khác về việc du học;
  • Về khám chữa bệnh thì có giấy nhập viện, thông báo chi phí, Giấy tiếp nhận khám chữa bệnh của cơ sở chữa bệnh; …

Trợ cấp thân nhân

Một số loại hồ sơ cần chuẩn bị khi chuyển tiền trợ cấp nhân thân tại châu Âu

1.2 Trợ cấp thân nhân gặp khó khăn tại châu Âu có hạn mức là bao nhiêu?

Cá nhân công dân Việt Nam có trợ cấp thân nhân gặp khó khăn tại châu Âu thì không tính vào hạn mức chuyển tiền.Tuy nhiên hạn mức chuyển tiền tối đa đối với các đối tượng khác là không quá 25.000 đô la Mỹ/người/năm. 

1.3 Quyền và nghĩa vụ báo cáo thông tin của người chuyển tiền?

Tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động ngoại hối có nghĩa vụ cung cấp thông tin, số liệu theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và tổ chức tín dụng được phép trong thời hạn quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật. Luật áp dụng liên quan đến kinh doanh ngoại hối;

Tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu tổ chức tín dụng đủ điều kiện cung cấp thông tin hướng dẫn để thực hiện đúng chính sách quản lý ngoại hối.

1.4 Chuyển tiền trợ cấp thân nhân gặp khó khăn tại châu Âu có bị đánh thuế không?

Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không phải tất cả các khoản tiền gửi về sẽ bị đánh thuế, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn có thể phải nộp thuế và báo cáo các khoản tiền gửi của mình để tuân thủ luật pháp. Tất cả các yếu tố này có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí và địa điểm gửi tiền của bạn:

 • Nguồn tiền – đó có phải là tiền hưu trí, quà tặng từ nước ngoài, bán nhà ở nước ngoài hay quỹ thừa kế?
 • Tình trạng cư trú của bạn – bạn có phải là cư dân của quốc gia gửi tiền không?  
 • Luật thuế của cả hai quốc gia – Các quốc gia khác nhau có một số luật liên quan đến thuế, ví dụ: quy định số tiền cần phải báo cáo cho cơ quan thuế và cơ quan quản lý có liên quan để đảm bảo số tiền đó được thu hợp pháp.  
 •  Số tiền chuyển – Bạn có gửi số tiền vượt quá giới hạn thuế cho quốc giá đó không?

Trợ cấp thân nhân gặp khó khăn tại châu Âu có bị đánh thuế không?

2. Nên chuyển tiền trợ cấp thân nhân gặp khó khăn tại châu Âu ở đâu?

Việc chuyển tiền trợ cấp thân nhân gặp khó khăn tại châu Âu có thể được thực hiện thông qua nhiều hình thức khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền uy tín và đáng tin cậy.

Hiện nay, có nhiều dịch vụ chuyển tiền trợ cấp thân nhân đang được sử dụng rộng rãi tại châu Âu, như

 • Ngân hàng
 • Western Union
 • MoneyGram
 • WorldRemit
 • TransferWise
 • PayPal
 • Payoneer
 • Chuyentienuytin.vn

Đây là những đơn vị uy tín về độ bảo mật và an toàn trong giao dịch. Tuy nhiên, ở mỗi đơn vị vấn tồn tại một số nhược điểm nhất định, nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng dịch vụ để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có nhé.

Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền trợ cấp thân nhân gặp khó khăn tại châu Âu

3. Khách hàng nhận được những gì khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại Chuyentienuytin.vn?

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền trợ cấp thân nhân gặp khó khăn tại châu Âu của Chuyentienuytin.vn sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

 • Độ an toàn và độ chính xác cao: Chuyentienuytin.vn sử dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo tính an toàn và độ chính xác cao cho các giao dịch chuyển tiền quốc tế. Tất cả các giao dịch đều được mã hóa và giám sát một cách chặt chẽ, đảm bảo rằng tiền của bạn sẽ được chuyển đến đúng người nhận.
 • Phí chuyển tiền hợp lý: Chuyentienuytin.vn cung cấp các mức phí chuyển tiền hợp lý và cạnh tranh trên thị trường, giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế.
 • Thời gian chuyển tiền nhanh chóng: Chuyentienuytin.vn đảm bảo tiền của bạn sẽ được chuyển đến người nhận trong thời gian ngắn nhất có thể.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Chuyentienuytin.vn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi khi cần thiết.
 • Tiện lợi và dễ dàng sử dụng: Chuyentienuytin.vn cung cấp các phương thức thanh toán đa dạng và tiện lợi, bao gồm thanh toán trực tuyến, chuyển khoản ngân hàng và thanh toán tại điểm giao dịch. Bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế của Chuyentienuytin.vn mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại Chuyentienuytin.vn

4. Kết luận

Tóm lại, khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại Chuyentienuytin.vn, bạn sẽ nhận được độ an toàn, độ chính xác cao, phí chuyển tiền hợp lý, thời gian chuyển tiền nhanh chóng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và sự tiện lợi, dễ dàng trong việc sử dụng. Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

 • Hotline: 0909 298 918 – 0907 970 999
 • Trụ sở chính: 1/26A Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *