Cách Gửi Tiền Cho Du Học Sinh Tại Mỹ

Gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ là một vấn đề quan trọng đòi hỏi sự cẩn trọng và tinh tế để đảm bảo tiền của bạn được chuyển đến đúng người và đúng thời điểm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng cách để gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ một cách an toàn và tiện lợi. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ hiệu quả nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn phương thức gửi tiền phù hợp nhất nhé!

Gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ

Cách Gửi Tiền Cho Du Học Sinh Tại Mỹ

1. Có thể gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ thông qua những phương thức nào?

Để đáp ứng nhu cầu gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ của các bậc phụ huynh, hiện nay có rất nhiều tổ chức đã mở ra dịch vụ chuyển tiền quốc tế mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không phải cơ sở nào cũng hoạt động hợp pháp, có uy tín nên khi giao dịch với khách càng phải cảnh giác hơn kẻo bị “sập bẫy” tiền mất tật mang.

Khi gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ, phụ huynh cần lưu ý lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua mỹ hợp pháp, uy tín và được phép hoạt động rõ ràng. Một trong những dịch vụ phổ biến và an toàn nhất hiện nay có thể kể đến như:

1.1 Gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ qua Western Union

Nhắc đến chuyển tiền quốc tế, có lẽ Western Union là cái tên được nhiều người nghĩ đến khi giao dịch. Đây là dịch vụ chuyển tiền có mạng lưới rộng khắp tại Việt Nam và trên thế giới, giúp việc chuyển tiền trở nên nhanh chóng và dễ dàng cho dù bạn ở đâu.

Theo đó, phụ huynh khi chuyển tiền chỉ cần chuẩn bị CMND còn hiệu lực, số tài khoản người nhận và số tiền chuyển. Sau khi chuyển khoản thành công, vui lòng thông báo mã thanh toán của con, tài khoản sẽ đến sau 30 phút.

Gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ

Gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ qua Western Union

1.2 Gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ qua SWIFT

Chuyển tiền qua hệ thống kênh Swift là phương thức được nhiều người lựa chọn hiện nay. Sử dụng hình thức giao dịch này sẽ giúp người chuyển tiền hạn chế tối đa sự nhầm lẫn khi chuyển tiền, do mỗi ngân hàng đều có mã Swift code riêng. 

Tuy nhiên, khi chuyển ngoại tệ tiền mặt ra nước ngoài qua kênh này sẽ phát sinh thêm phí. Ngoài ra, người chuyển muốn thực hiện giao dịch phải có tài khoản ngân hàng thì mới có thể chuyển tiền.

Gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ

Gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ qua SWIFT

1.3 Gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ qua các ngân hàng

Hiện nay, do công nghệ thông tin phát triển, việc kết nối giữa Ngân hàng Thế giới và Việt Nam trở nên dễ dàng hơn nên việc chuyển tiền qua lại giữa Việt Nam và Mỹ rất tiện lợi.

Gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ qua các ngân hàng là cách nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên, so với các dịch vụ khác, thời gian chuyển tiền thường lâu hơn, phí xử lý tương ứng sẽ rẻ hơn, thậm chí có thời điểm ngân hàng sẽ tổ chức sự kiện chuyển tiền miễn phí đi Quốc tế với một số lượng nhất định. 

Gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ qua các ngân hàng

Khi chuyển tiền qua ngân hàng, phụ huynh chỉ cần cung cấp đầy đủ hồ sơ, chứng từ chứng minh mục đích chuyển tiền như: bản sao hộ chiếu, visa còn hiệu lực đối với du học sinh; thẻ sinh viên; … đối với nhân viên ngân hàng là có thể thực hiện giao dịch quốc tế cực kỳ đơn giản và vô cùng thuận lợi.

1.4 Gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ qua Flywire

Flywire cũng là một trong những phương thức được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”, tài trợ học phí cho hơn 2.000 trường học và tổ chức giáo dục tại Hoa Kỳ, Úc, Anh, Canada, Nhật Bản và các quốc gia khác hàng năm. Hiện tại, Flywire chỉ hỗ trợ chuyển tiền học phí (tuition), phí Application (phí đăng ký), phí ăn ở (housing), phí hóa đơn (invoice fee), phí đặt cọc (deposit) và các dịch vụ khác. Đồng thời, chuyển chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế không được hỗ trợ.

Để đăng ký dịch vụ thanh toán Flywire, bạn có thể sử dụng email của mình. Khách hàng đã chuyển khoản nhiều lần vẫn chỉ cần sử dụng địa chỉ email đã đăng ký ban đầu.

Gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ qua Flywire

1.5 Ủy quyền cho doanh nghiệp có chức năng tư vấn, dịch vụ du học hoặc Ngân hàng để xin chuyển ngoại tệ

Hiện nay, nhiều công ty du học hay ngân hàng đã cung cấp dịch vụ gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ với chất lượng cao, đảm bảo an toàn và tiện lợi cho khách hàng.

Hình thức này giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí và mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và chuyển số tiền về trụ sở chính hoặc chi nhánh/văn phòng đại diện của công ty du học uy tín. Trong trường hợp này, hồ sơ chuyển tiếp du học bao gồm:

 • Đơn đề nghị chuyển chi phí du học bao gồm các thông tin cơ bản như: Tên người đi học; Số lượng ngoại tệ xin chuyển cho người đi học; Nơi chuyển ngoại tệ đến của người đi học.
 • Văn bản thông báo của cơ sở đào tạo nước ngoài về mức chi phí cho người học.  
 • Thư mời nhập học của cơ sở đào tạo nước ngoài hoặc giấy tờ chứng minh tư cách du học. 
 • Trường hợp ủy quyền chung với công ty, việc thực hiện thủ tục chuyển tiền du học

Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, công ty du học hoặc ngân hàng được ủy quyền sẽ hoàn tất hồ sơ chuyển tiền của khách hàng trong thời gian sớm nhất và đúng thời hạn.

2. Phí chuyển tiền du học

Phí gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ sẽ tùy thuộc vào từng phương thức giao dịch bạn lựa chọn cũng như số tiền chuyển. Theo đó, khi chuyển tiền qua ngân hàng, phí tại các ngân hàng sẽ dao động từ:

 • 0.2%; Tối thiểu 5 USD; Tối đa: 200 USD.
 • Chuyển đi bằng USD: 10 USD/giao dịch
 • Chuyển đi bằng JPY, EUR: 40 USD/giao dịch
 • Chuyển đi bằng ngoại tệ khác: 20 USD/giao dịch
 • Phí chuyển nguyên số tiền cho người thụ hưởng cho người thụ hưởng (áp dụng chuyển đi bằng USD); 30 USD/giao dịch

Điện phí Swift  thường là 5 USD/điện. Tuy nhiên, mức phí mà ngân hàng thu sẽ cao hơn.  

Bằng dịch vụ Western Union, phí phụ thuộc vào số tiền bạn chuyển và xấp xỉ 0.3% tổng số tiền.

3. Hạn mức gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ

Hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài được xác định tùy theo mục đích chuyển tiền và quy định riêng của từng ngân hàng. Vì vậy, hạn mức gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ sẽ phụ thuộc vào mức thông báo học phí của cơ sở đào tạo nước ngoài. Nếu không có thông báo về chi phí sinh hoạt, hạn mức có thể thay đổi thành 25.000 USD/người/năm.

4. Hồ sơ cần chuẩn bị khi gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ

Một cách thuận tiện hơn để thanh toán học phí và chi phí sinh hoạt ở nước ngoài là chuyển khoản ngân hàng. Phụ huynh cần các giấy tờ sau để thực hiện chuyển tiền:

 • I-20 còn thời hạn hiệu lực.
 • Passport học sinh còn thời hạn hiệu lực.
 • Visa du học của học sinh, không cần phải còn thời hạn hiệu lực.
 • Hóa đơn yêu cầu đóng học phí.
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình giữa người chuyển tiền và người nhận tiền như hộ khẩu, giấy khai sinh, CMND người chuyển tiền.
 • Thông tin tài khoản nhận tiền tại Mỹ, phải là tài khoản của trường hoặc tài khoản của chính học sinh.
 • Nếu chuyển toàn bộ học phí và sinh hoạt phí vào tài khoản cá nhân của học sinh. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được khoản thanh toán, sinh viên phải nộp bằng chứng rằng một phần khoản thanh toán đã được sử dụng để trang trải học phí.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ

5. Vì sao nên sử dụng dịch vụ gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ của chuyentienuytin.vn?

Dịch vụ gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ của chuyentienuytin.vn là một trong những lựa chọn tốt nhất cho du học sinh Việt Nam khi muốn gửi tiền sang Mỹ để chi tiêu trong thời gian học tập và sinh hoạt. Dưới đây là những lý do nên sử dụng dịch vụ này:

 • Có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực chuyển tiền quốc tế, được đông đảo khách hàng tin tưởng và sử dụng.
 • Cung cấp các dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi và an toàn, đảm bảo tiền của bạn sẽ được chuyển đến người nhận một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Cung cấp tỷ giá hối đoái tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm được chi phí chuyển tiền.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7, giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình chuyển tiền.
 • Có chế độ bảo mật thông tin cá nhân và giao dịch tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Chuyentienuytin.vn – đơn vị cung cấp dịch vụ gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ uy tín

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ chuyển tiền uy tín và tiện lợi để gửi tiền cho du học sinh tại Mỹ, chuyentienuytin.vn là một lựa chọn đáng tin cậy.

6. Kết luận 

Như vậy với những chia sẻ trên các bậc phụ huynh đã biết cách chuyển tiền ra nước ngoài cho con cái khi đi du học. Dù lựa chọn hình thức nào, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục được nhanh chóng, đúng hạn, hạn chế rủi ro.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

 • Hotline: 0909 298 918 – 0907 970 999
 • Trụ sở chính: 1/26A Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *